Cách chống lại các rủi ro bảo mật lớn nhất do nhận dạng máy đặt ra

Nhận dạng máy

Sự gia tăng của văn hóa DevOps trong các doanh nghiệp đã đẩy nhanh tiến độ phân phối sản phẩm. Tự động hóa chắc chắn có những lợi thế của nó. Tuy nhiên, quá trình container hóa và sự gia tăng của phát triển phần mềm đám mây đang khiến các tổ chức phải đối mặt với một bề mặt tấn công mới.

Ngày nay, danh tính của máy móc vượt trội hơn rất nhiều so với nhận dạng của con người trong các doanh nghiệp. Thật vậy, sự gia tăng của danh tính máy đang tạo ra nợ và gia tăng rủi ro bảo mật.

Chúng ta hãy xem xét ba trong số những rủi ro bảo mật hàng đầu mà danh tính máy tạo ra – và cách bạn có thể chống lại chúng.

Các vấn đề về gia hạn chứng chỉ

Danh tính của máy được bảo mật khác với danh tính của con người. Trong khi ID người có thể được xác minh bằng thông tin đăng nhập và mật khẩu, ID máy sử dụng chứng chỉ và khóa. Một vấn đề lớn với những loại thông tin đăng nhập này là chúng có ngày hết hạn.

Nói chung, chứng chỉ có giá trị trong hai năm, nhưng tốc độ cải tiến công nghệ nhanh chóng đã làm giảm tuổi thọ của một số chứng chỉ xuống còn 13 tháng. Do thường có hàng nghìn danh tính máy hiện diện trong một chu kỳ DevOps nhất định, cả đều có ngày hết hạn chứng chỉ khác nhau, quy trình gia hạn thủ công và kiểm tra gần như là không thể.

Các nhóm dựa vào quy trình thủ công để xác minh chứng chỉ có thể sẽ gặp phải tình trạng ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, điều mà các đường ống DevOps không thể đảm đương được. Các công ty có các dịch vụ phục vụ công chúng có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu do sự cố ngừng hoạt động như vậy. Một ví dụ điển hình về sự cố ngừng hoạt động liên quan đến chứng chỉ xảy ra vào tháng 2 năm 2021, khi chứng chỉ TLS hết hạn đã gặp sự cố Google Voice, khiến nó không thể sử dụng được trong 24 giờ.

Xem tiếp:   Chiến dịch phần mềm độc hại Zloader Banking mới Khai thác Xác minh Chữ ký của Microsoft

Quản lý chứng chỉ tự động là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Giải pháp của Akeyless có thể tự động kiểm tra và gia hạn các chứng chỉ hết hạn. Ngoài việc phù hợp với chủ đề DevOps rộng hơn về tự động hóa, các công cụ như Akeyless cũng đơn giản hóa việc quản lý các bí mật. Ví dụ: công cụ này cho phép các doanh nghiệp sử dụng quyền truy cập chỉ trong thời gian bằng cách tạo các chứng chỉ sử dụng một lần, có thời hạn sử dụng ngắn khi máy tính truy cập thông tin nhạy cảm. Các chứng chỉ này loại bỏ nhu cầu về các khóa và chứng chỉ tĩnh, giảm nguy cơ tấn công tiềm ẩn trong một công ty.

Xác minh ID máy cũng phụ thuộc vào khóa riêng tư. Khi việc sử dụng công cụ trong các doanh nghiệp tăng lên, CNTT bóng tối đã trở thành một mối quan tâm lớn. Ngay cả khi nhân viên thử nghiệm các phiên bản dùng thử của phần mềm SaaS và sau đó ngừng sử dụng các sản phẩm này, chứng chỉ bảo mật của phần mềm thường vẫn còn trên mạng, dẫn đến lỗ hổng mà kẻ tấn công có thể khai thác.

Các công cụ quản lý bí mật tích hợp với mọi khía cạnh của mạng của bạn và giám sát các chứng chỉ và khóa ẩn. Do đó, việc loại bỏ các khóa thừa và bảo vệ những khóa hợp lệ trở nên đơn giản.

Phản hồi sự cố chậm trễ

Một trong những vấn đề mà nhóm bảo mật gặp phải từ danh tính máy bị xâm phạm hoặc hết hạn là các vấn đề phân tầng mà nó gây ra. Ví dụ: nếu một ID máy duy nhất bị xâm phạm, các nhóm bảo mật phải nhanh chóng thay thế khóa và chứng chỉ của nó. Không làm được điều này, và một loạt các công cụ CI / CD tự động như Jenkins sẽ gây ra lỗi ảnh hưởng đến lịch phát hành.

Xem tiếp:   Cả hai phe trong Chiến tranh Nga-Ukraine sử dụng nặng nề Telegram để thông tin và tin tặc

Các công cụ như Jenkins kết nối mọi phần của đường ống DevOps và cũng sẽ tạo ra các vấn đề về hạ nguồn. Sau đó là vấn đề tích hợp công cụ của bên thứ ba. Điều gì sẽ xảy ra nếu một vùng chứa trên đám mây quyết định thu hồi tất cả các ID máy của bạn vì nó phát hiện ra sự xâm phạm trong một ID duy nhất?

Tất cả những vấn đề này sẽ xảy ra với nhóm bảo mật của bạn cùng một lúc, gây ra vô số vấn đề có thể khiến việc quy tất cả về một nguyên nhân gốc là vô cùng khó khăn. Tin tốt là tự động hóa và quản lý khóa điện tử đơn giản hóa quá trình này. Với những công cụ này, nhóm bảo mật của bạn sẽ có khả năng hiển thị đầy đủ các vị trí khóa kỹ thuật số và chứng chỉ, cùng với các bước cần thiết để gia hạn hoặc cấp mới.

Đáng ngạc nhiên là hầu hết các tổ chức thiếu khả năng hiển thị các vị trí quan trọng do phương pháp tiếp cận chứa trong DevOps. Hầu hết các nhóm sản phẩm làm việc trong các silo và đến với nhau trước khi sản xuất để tích hợp các đoạn mã khác nhau của họ. Kết quả là sự thiếu minh bạch về bảo mật đối với các bộ phận chuyển động khác nhau.

Bảo mật không thể duy trì ở trạng thái tĩnh hoặc tập trung trong một thế giới chiếm ưu thế bởi ID máy. Bạn phải tạo ra các tư thế bảo mật nhanh nhẹn để phù hợp với môi trường phát triển nhanh nhẹn. Tư thế này sẽ giúp bạn phản ứng nhanh với các vấn đề và xác định nguyên nhân gốc rễ.

Xem tiếp:   Atlassian phát hành bản vá cho hợp lưu không ngày khuyết tật được khai thác trong tự nhiên

Thiếu thông tin chi tiết về kiểm toán

Sự gia tăng của các ID máy không được chú ý. Ngày càng có nhiều chính phủ bắt buộc các yêu cầu về khóa mật mã để giám sát danh tính kỹ thuật số, đặc biệt là khi điều chỉnh các lĩnh vực kinh doanh nhạy cảm. Thêm vào web này các luật về quyền riêng tư dữ liệu mà các doanh nghiệp phải tuân thủ, và bạn sẽ có cơn ác mộng cho bất kỳ chương trình quản lý ID máy thủ công nào.

Ngày nay, việc kiểm tra an ninh không thành công dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh việc mất lòng tin của công chúng, các tổ chức còn vẽ ra mục tiêu chống lưng cho các tin tặc độc hại, thường làm tăng khả năng vi phạm bảo mật. Một doanh nghiệp trung bình có thể có hàng trăm nghìn danh tính máy theo mục đích của nó, mỗi danh tính có cấu hình và thời hạn sử dụng khác nhau.

Một nhóm người không thể hy vọng theo kịp những đặc điểm nhận dạng này. Tuy nhiên, nhiều tổ chức giao nhiệm vụ cho nhóm bảo mật của họ theo cách này, mở ra cho họ những rủi ro bảo mật lớn. Ngay cả khi quy trình thủ công xử lý việc gia hạn khóa, lỗi của con người có thể tạo ra sự cố. Hơn nữa, mong đợi một vài quản trị viên hiểu mọi yêu cầu về độ tin cậy của chứng chỉ là không thực tế.

Một giải pháp tự động như Hashicorp giải quyết những vấn đề này một cách liền mạch, vì nó cung cấp dữ liệu kiểm tra và tuân thủ dễ dàng mà nhóm bảo mật của bạn có thể sử dụng.

Tự động hóa là chìa khóa

DevOps ưu tiên tự động hóa trong toàn bộ quy trình. Để bao gồm bảo mật, bạn phải tự động hóa và tích hợp các ứng dụng đó trong toàn bộ tổ chức của mình để tạo ra một thế trận an ninh nhanh nhẹn. Nếu không làm như vậy và số lượng ngày càng tăng sẽ khiến nhóm bảo mật của bạn bị quá tải và không thể phản ứng với các mối đe dọa.

.

Related Posts

Check Also

Lỗ hổng ÆPIC và SQUIP được tìm thấy trong bộ xử lý Intel và AMD

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ chi tiết về một lỗ hổng …