Các nhà nghiên cứu sử dụng các sợi tơ tự nhiên để tạo ra các khóa an toàn để xác thực mạnh mẽ

Một nhóm học giả tại Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST) của Quốc đã sử dụng sợi tơ tự nhiên từ những con tằm thuần hóa để xây dựng một hệ thống an ninh kỹ thuật số thân thiện với môi trường mà họ nói là “thực tế không thể phá vỡ”.

“Chức năng không thể mở khóa vật lý tự nhiên đầu tiên (PUF) […] Các nhà nghiên cứu cho biết tận dụng sự nhiễu xạ của ánh sáng qua các lỗ nhỏ tự nhiên trong lụa bản địa để tạo ra một khóa kỹ thuật số an toàn và duy nhất cho các giải pháp bảo mật trong tương lai.

Các hàm không thể mở khóa vật lý hoặc PUF đề cập đến các thiết bị tận dụng tính ngẫu nhiên vốn có và sự khác biệt nhỏ trong thiết bị điện tử được đưa vào trong quá trình sản xuất để tạo ra một số nhận dạng duy nhất (ví dụ: khóa mật mã) cho một tập hợp đầu vào và điều kiện nhất định.

Nói cách khác, PUF là các hàm một chiều không theo thuật toán bắt nguồn từ các phần tử không thể tin cậy để tạo ra các mã nhận dạng không thể phá vỡ nhằm mạnh mẽ. Trong những năm qua, PUF đã được sử dụng rộng rãi trong thẻ thông minh để cung cấp “dấu vân tay silicon” như một phương tiện nhận dạng duy nhất chủ thẻ dựa trên sơ đồ xác thực phản ứng thách thức.

Xem tiếp:   Cửa hậu bí mật được tìm thấy trong Hệ thống VoIP Auerswald do Đức sản xuất

Phương pháp mới được đề xuất từ ​​GIST sử dụng các sợi tơ bản địa do tằm tạo ra để tạo ra các thẻ dựa trên PUF, sau đó được sử dụng để tạo ra một mô-đun PUF. Cơ chế này dựa trên nguyên tắc cơ bản là một chùm ánh sáng bị nhiễu xạ khi nó chạm vào vật cản, trong trường hợp này là sợi tơ.

Các nhà nghiên cứu lưu ý trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications: “Ngoài ra, các cấu trúc sợi nano trong mỗi sợi nhỏ giúp cải thiện đáng kể độ tương phản cường độ ánh sáng giữa nền và tiêu điểm do hiện tượng tán xạ mạnh”. “Các tính năng quang học mới này có thể dễ dàng triển khai mô-đun của PUF quang học không có ống kính bằng cách đặt thẻ ID lụa trên cảm biến hình ảnh.”

Nhà nghiên cứu và tác giả của nghiên cứu Young Min Song cho biết ánh sáng nhiễu xạ thu được là duy nhất, “tạo ra một mẫu ánh sáng độc đáo”, sau đó được chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số và đưa vào hệ thống làm đầu vào.

Nếu một hệ thống như vậy được triển khai để xác thực người dùng bằng thẻ thông minh, các nhà nghiên cứu cho biết rằng việc làm giả một khóa xác thực được tạo từ mô-đun thông qua một cuộc tấn công bạo lực sẽ mất tới 5 x 1041 năm để bẻ khóa nó, khiến nó không thể phá được bằng mật mã. .

Xem tiếp:   Tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp hàng triệu đô la từ các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên toàn thế giới

“Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là mô-đun PUF đầu tiên được thiết kế bằng lụa, một loại vật liệu sinh học dồi dào tự nhiên”, GS Yong cho biết trong một tuyên bố. “Có nghĩa là chúng ta không cần phải đầu tư thời gian vào việc phát triển các khóa bảo mật phức tạp, thiên nhiên đã làm điều này cho chúng ta rồi.”

.

Related Posts

Check Also

Những kẻ tấn công có thể sử dụng tín hiệu điện từ để điều khiển màn hình cảm ứng từ xa

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh cái mà họ gọi là “cuộc tấn công …