Các nhà chức trách đóng cửa trang web WT1SHOP để bán thông tin đăng nhập và thẻ tín dụng bị đánh cắp

Cửa hàng WT1SHOP

Một hoạt động thực thi pháp luật quốc tế đã dẫn đến việc loại bỏ WT1SHOPmột thị trường tội phạm trực tuyến chuyên bán thông tin đăng nhập bị đánh cắp và thông tin cá nhân khác.

Vụ bắt giữ do chính quyền Bồ Đào Nha dàn xếp, với việc các quan chức Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát bốn miền được sử dụng bởi trang web: “wt1shop[.]net, “” wt1store[.]cc, “” wt1store[.]com “và” wt1store[.]mạng lưới.”

Trang web đã bán hơn 5,85 triệu bản ghi thông tin nhận dạng cá nhân (PII), bao gồm khoảng 25.000 giấy phép lái xe / hộ chiếu được quét, 1,7 triệu thông tin đăng nhập cho các cửa hàng trực tuyến khác nhau, 108.000 tài khoản ngân hàng, 21.800 thẻ tín dụng, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) cho biết.

DoJ cũng công bố đơn tố cáo hình sự đối với Nicolai Colesnicov, cáo buộc người đàn ông 36 tuổi đến từ Cộng hòa Moldova này điều hành thị trường. Colesnicov đã bị buộc tội âm mưu và buôn bán các thiết bị truy cập trái phép.

Theo các tài liệu tòa án chưa được niêm phong, WT1SHOP cung cấp một cơ chế thanh toán tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán PII bị đánh cắp bằng Bitcoin. Cửa hàng tài khoản có 106.273 người dùng đã đăng ký và 94 người bán với tổng số khoảng 5,85 triệu thông tin đăng nhập có sẵn để bán tính đến tháng 12 năm 2021.

Xem tiếp:   Thị trường lớn nhất cho thẻ tín dụng bị đánh cắp của Dark Web sắp đóng cửa

Thông tin đăng nhập bao gồm thông tin đăng nhập của các nhà bán lẻ và tổ chức tài chính, tài khoản email, tài khoản PayPal và thẻ nhận dạng, cũng như để truy cập từ xa và vận hành máy tính, máy chủ và thiết bị mạng mà không được phép.

DoJ cũng cho biết cơ quan thực thi pháp luật có thể theo dõi các giao dịch được thực hiện trên WT1SHOP, cùng với địa chỉ email và thông tin đăng nhập từ các tài khoản đó, cho Colesnicov, cho phép các nhà chức trách xác định vai trò của anh ta với tư cách là quản trị viên của thị trường bất hợp pháp.

Nếu bị kết tội, Colesnicov phải đối mặt với mức án tối đa là 10 năm tù liên bang.

Sự phát triển diễn ra hơn một năm sau khi các cơ quan thực thi pháp luật từ Mỹ, Đức, Hà Lan và Romania phá vỡ cơ sở hạ tầng của một có tên Slilpp chuyên buôn bán thông tin đăng nhập bị đánh cắp.

.

Related Posts

Check Also

Tin tặc sử dụng ứng dụng OAuth độc hại để chiếm dụng máy chủ email

Hôm thứ Năm, Microsoft đã cảnh báo về một cuộc tấn công đối mặt với …