Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ Máy trộn tiền ảo Tornado Cash vì bị cáo buộc sử dụng trong giặt là

Máy trộn tiền ảo Tornado Cash

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào thứ Hai đã đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với dịch vụ trộn Tornado Cash, với lý do Tập đoàn Lazarus được Triều Tiên hậu thuẫn sử dụng nó trong các vụ hack cầu Ethereum nổi tiếng để rửa và rút tiền xấu.

Tornado Cash, cho phép người dùng di chuyển tài sản tiền điện tử giữa các tài khoản bằng cách làm xáo trộn nguồn gốc và điểm đến của chúng, ước tính đã được sử dụng để rửa hơn 7,6 tỷ đô la tài sản ảo kể từ khi được tạo ra vào năm 2019, bộ phận cho biết.

Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, các vụ trộm, hack và gian lận chiếm 1,54 tỷ đô la trong tổng số tài sản được gửi qua máy trộn.

Trộn tiền điện tử tương tự như xáo trộn các loại tiền kỹ thuật số thông qua một hộp đen, trộn một số lượng tiền kỹ thuật số nhất định trong các nhóm riêng trước khi chuyển nó đến người nhận được chỉ định với một khoản phí. Mục đích là làm cho các giao dịch ẩn danh và khó theo dõi.

“Mặc dù có những đảm bảo công khai, Tornado Cash đã liên tục thất bại trong việc áp dụng các biện pháp kiểm soát hiệu quả được thiết kế để ngăn chặn nó rửa tiền cho các phần tử mạng độc hại một cách thường xuyên và không có các biện pháp cơ bản để giải quyết các rủi ro của nó”, Brian E. Nelson, Bộ trưởng Bộ Tài chính. cho khủng bố và tình báo tài chính, cho biết.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu chi tiết cách tội phạm mạng nhắm mục tiêu người dùng tiền điện tử

Sự phát triển diễn ra khi Tập đoàn Lazarus của Triều Tiên (hay còn gọi là Hidden Cobra) có liên quan đến việc sử dụng máy trộn tiền điện tử phi tập trung để thu tiền thu được từ một chuỗi các vụ hack lớn nhắm vào các dịch vụ tiền ảo, bao gồm cả Axie Infinity và Harmony Horizon Bridge trong thời gian gần đây tháng.

Vụ trộm Ethereum trị giá 624 triệu đô la từ cầu nối mạng Ronin của Axie Infinity là vụ trộm tiền điện tử lớn nhất được biết đến cho đến nay, với vụ hack 190 triệu đô la của Nomad Bridge vào tuần trước đã chiếm vị trí thứ năm. Vụ trộm cầu Horizon xảy ra lúc 11 giờ.

Cụ thể, Bộ Tài chính đã chỉ ra vai trò của Tornado Cash trong việc rửa hơn 455 triệu đô la và 96 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ hai vụ trộm. Nó cũng được cho là đã tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp ít nhất 7,8 triệu đô la sau cuộc tấn công vào Cầu Nomad.

Cơ quan này cho biết: “Tornado nhận được nhiều loại giao dịch và kết hợp chúng với nhau trước khi chuyển chúng đến từng người nhận. “Mặc dù mục đích có mục đích là tăng cường quyền riêng tư, nhưng những kẻ trộn như Tornado thường được những kẻ bất chính sử dụng để rửa tiền, đặc biệt là những kẻ bị đánh cắp trong các vụ cướp quan trọng.”

Xem tiếp:   QNAP cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong vòng lặp vô hạn OpenSSL ảnh hưởng đến thiết bị NAS

Bộ cũng xử phạt 38 địa chỉ dựa trên Ethereum đang nắm giữ Ether (ETH) và USD Coin (USDC) có liên kết với nó, nghiêm cấm các thực thể Hoa Kỳ giao dịch bằng những ví này.

nói: “Là một máy trộn dựa trên hợp đồng thông minh, Tornado Cash là một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện có để rửa tiền điện tử bất hợp pháp và việc cắt nó khỏi các doanh nghiệp tiền điện tử tuân thủ là một đòn giáng mạnh đối với bọn tội phạm muốn rút tiền ra.”.

Động thái này khiến Tornado Cash trở thành máy trộn tiền điện tử thứ hai bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đưa vào danh sách sau khi Blender.io được chỉ định vào tháng 5 năm 2022, cũng vì một phần của nó trong việc rửa tiền bất hợp pháp do Lazarus Group và các băng nhóm tội phạm mạng như , Conti, Ryuk và Gandcrab.

Đây cũng là sự leo thang mới nhất trong một loạt các hành động thực thi nhằm giải quyết tội phạm dựa trên tiền điện tử, sau các lệnh trừng phạt tương tự mà Bộ Tài chính áp đặt đối với các sàn giao dịch tiền ảo SUEX, CHATEX và Garantex trong năm qua.

Triều Tiên được xếp hạng trong số các quốc gia được nhà nước bảo trợ hàng đầu và lịch sử của các cuộc tấn công dựa trên tài chính báo hiệu sự thành công mà họ đã đạt được khi sử dụng tội phạm mạng để tài trợ cho các hoạt động của mình như một cách để giải quyết các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của quốc tế.

Xem tiếp:   Nga công bố danh sách các IP, tên miền tấn công cơ sở hạ tầng của mình bằng các cuộc tấn công DDoS

Do đó, cuộc đàn áp cũng nhằm mục đích ngăn chặn vương quốc ẩn tu chuyển đổi các quỹ tiền điện tử bất hợp pháp thành các loại tiền tệ truyền thống dễ sử dụng hơn để tài trợ cho phát triển hạt nhân và đáp ứng các mục tiêu quốc gia của nó.

“Cộng đồng Tornado Cash cố gắng hết sức để đảm bảo rằng nó có thể được sử dụng bởi các tác nhân tốt bằng cách cung cấp các công cụ tuân thủ chẳng hạn”, Roman Semenov, một trong những người đồng sáng lập Tornado Cash, cho biết trong một tweet. “Thật không may, về mặt kỹ thuật là không thể chặn bất kỳ ai sử dụng hợp đồng thông minh trên blockchain.”

Các biện pháp trừng phạt dường như đang có tác động mạnh hơn nữa, điều gì xảy ra với tài khoản GitHub của Semenov bị đình chỉ sau thông báo. “Viết một mã nguồn mở (sic) bây giờ có bất hợp pháp không?”, Anh ấy đã tweet.

.

Related Posts

Check Also

Ứng dụng phần thưởng ngân hàng ở Ấn Độ giả mạo Nhắm mục tiêu người dùng Android bằng phần mềm độc hại ăn cắp thông tin

Một chiến dịch lừa đảo dựa trên SMS đang nhắm mục tiêu đến khách hàng …