Các lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Hoa Kỳ Thị trường Hydra Darknet có trụ sở tại Nga

Thị trường Hydra Darknet

Bộ Tài chính Hoa Kỳ hôm thứ Ba đã trừng phạt Hydra, cùng ngày các nhà chức trách thực thi pháp luật Đức đã phá vỡ thị trường web đen lớn nhất và lâu đời nhất thế giới sau một hoạt động phối hợp với sự hợp tác của các quan chức Hoa Kỳ.

Các biện pháp trừng phạt là một phần của “nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn sự gia tăng của các dịch vụ tội phạm mạng độc hại, ma túy nguy hiểm và các dịch vụ bất hợp pháp khác có sẵn thông qua trang web có trụ sở tại Nga”, Bộ Tài chính cho biết trong một tuyên bố.

Cùng với các biện pháp trừng phạt, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) đã tiết lộ danh sách hơn 100 địa chỉ tiền ảo được xác định có liên quan đến hoạt động của pháp nhân để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp.

Các biện pháp trừng phạt được đưa ra khi Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang của Đức đóng cửa thị trường tội phạm trực tuyến mà họ cho là chuyên buôn bán ma tuý, thu giữ các máy chủ và 543 bitcoin trị giá 23 triệu euro (25,3 triệu USD).

Hydra là một nền tảng darknet bằng tiếng Nga đã có thể truy cập được thông qua mạng Tor kể từ ít nhất là tháng 11 năm 2015, tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán hàng hóa và dịch vụ vi phạm pháp luật, bao gồm ma túy bất hợp pháp, thông tin tài chính bị đánh cắp, tài liệu nhận dạng gian lận cũng như các dịch vụ rửa tiền và trộn.

Xem tiếp:   Tin tặc Earth Lusca nhắm vào các mục tiêu có giá trị cao trong các lĩnh vực chính phủ và tư nhân

Bộ Tài chính, trong một động thái liên quan, cũng đã xử phạt sàn giao dịch tiền ảo Garantex, biến nó trở thành nền tảng thứ ba bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách phong tỏa sau SUEX và CHATEX.

Bộ Tài chính lưu ý: “Phân tích các giao dịch Garantex đã biết cho thấy hơn 100 triệu USD giao dịch có liên quan đến các đối tượng bất chính và thị trường darknet, bao gồm gần 6 triệu USD từ băng đảng RaaS của Nga và cũng bao gồm khoảng 2,6 triệu USD từ Hydra”.

Thị trường Hydra Darknet

Trong một động thái đồng thời, Bộ Tư pháp (DoJ) đã công bố cáo buộc chống lại Dmitry Olegovich Pavlov, 30 tuổi, quốc tịch Nga, liên quan đến việc vận hành các máy chủ được sử dụng để chạy Hydra, ngoài cáo buộc anh ta tiếp tục phân phối chất ma túy và tham gia vào hoạt động rửa tiền.

Pavlov được cho là đã điều hành một công ty có tên Promservice Ltd., còn được gọi là Công ty lưu trữ Full Drive, All Wheel Drive và 4x4host.ru, để điều khiển các máy chủ. Ông cũng có chủ đích âm mưu với các nhà khai thác khác của thị trường bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cơ sở giúp nó thành công trong “môi trường thị trường darknet cạnh tranh”.

DoJ cho biết: “Vào năm 2021, Hydra chiếm khoảng 80% tổng số giao dịch tiền điện tử liên quan đến thị trường darknet và kể từ năm 2015, thị trường này đã nhận được khoảng 5,2 tỷ đô la tiền điện tử”.

Xem tiếp:   Chi tiết chuyên gia Lỗi macOS có thể cho phép phần mềm độc hại vượt qua bảo mật Gatekeeper

Thị trường Hydra Darknet

Bên cạnh việc cho phép các nhà cung cấp quảng cáo công khai nhiều loại thuốc gây chết người để bán thông qua hệ thống xếp hạng năm sao, Hydra cũng được cho là đã hoạt động như một kênh phân phối hộ chiếu giả và bằng lái xe cũng như các công cụ và dịch vụ cho phép những kẻ xấu. để truy cập bất hợp pháp vào các tài khoản trực tuyến.

Các giao dịch này trên Hydra được thực hiện bằng tiền ảo và các quản trị viên của nó đã tính phí hoa hồng cho mỗi giao dịch được thực hiện trên trang web. Hydra cũng cung cấp cho người dùng các dịch vụ rút tiền và trộn để chuyển đổi bitcoin của họ thành các dạng tài sản tiền điện tử kỹ thuật số khác nhau và che giấu dấu vết của họ.

Đặc vụ Anthony Salisbury của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HSI) cho biết: “Việc phá hủy Thị trường Hydra, nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp lớn nhất của dark web, sẽ gửi một thông điệp đến những kẻ tội phạm điện tử nghĩ rằng chúng có thể hoạt động mà không bị trừng phạt. Miami.

“HSI sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật Hoa Kỳ và quốc tế của chúng tôi để nhắm mục tiêu các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia đang cố gắng thao túng tính ẩn danh của dark web để đẩy chất độc của chúng ra khắp thế giới”, Salisbury nói thêm.

Xem tiếp:   Microsoft vô hiệu hóa Macro Internet trong ứng dụng Office theo mặc định để chặn các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại

Việc gỡ xuống có thể dự đoán là “thúc đẩy các cuộc thảo luận sôi nổi” trên dark web, khi các tác nhân đe dọa dựa vào các dịch vụ do Hydra cung cấp suy đoán về tương lai của thị trường và chỉ ra khả năng các nhà chức trách hoặc các bên độc hại khác có thể “thiết lập các phiên bản giả mạo của Hydra để theo dõi người dùng cũ. “

Tuy nhiên, các quản trị viên của Hydra đã không thừa nhận việc đóng cửa và đang cố gắng vẽ một bức tranh khác, công ty Flashpoint cho biết, với các nhà khai thác được báo cáo rằng “thị trường đang trải qua ‘các công việc kỹ thuật.'”

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …