Bộ Tư pháp bổ nhiệm Giám đốc đầu tiên của Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia

Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) vào đầu tuần này đã bổ nhiệm Eun Young Choi làm Giám đốc đầu tiên của Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia (NCET) được thành lập vào năm ngoái.

NCET được thành lập để giải quyết tội phạm lạm dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số “, tập trung vào các hoạt động bất hợp pháp trong trao đổi tiền ảo, dịch vụ trộn và lật đổ, cũng như các tác nhân cơ sở hạ tầng rửa tiền để thúc đẩy các cuộc , ransomware và các âm mưu tống tiền.

“NCET sẽ đóng vai trò là đầu mối cho những nỗ lực của bộ nhằm giải quyết sự gia tăng của tội phạm liên quan đến [digital assets and distributed ledger] “Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Kenneth A. Polite Jr. thuộc Bộ phận Hình sự của Bộ Tư pháp cho biết.

Ngoài ra, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết họ đang khởi động một nỗ lực mới có tên Đơn vị Khai thác Tài sản Ảo (VAXU) chuyên theo dõi và thu giữ các loại tiền điện tử bất hợp pháp như một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm phá vỡ các mạng lưới tội phạm quốc tế.

Bộ Tư pháp cũng đang thiết lập Sáng kiến ​​tiền ảo quốc tế mới để cho phép các hoạt động thực thi pháp luật quốc tế theo dõi các đường mòn tiền điện tử blockchain cũng như phát triển các quy định và luật chống rửa tiền để xử lý tận gốc việc lạm dụng tiền điện tử.

Xem tiếp:   Tin tặc APT C-23 sử dụng biến thể phần mềm gián điệp Android mới để nhắm mục tiêu người dùng Trung Đông

Việc bổ nhiệm diễn ra khi đã rửa 8,6 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2021, tăng 30% so với năm 2020, theo công ty blockchain Chainalysis. Các loại tiền tệ kém hiểu biết là nguyên nhân dẫn đến các tội phạm có nguồn gốc tiền điện tử như bán hàng trên thị trường darknet hoặc các cuộc tấn công bằng ransomware, trong đó lợi nhuận là tiền kỹ thuật số thay vì tiền pháp định.

Hơn nữa, năm 2021 chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong số dư tội phạm vào năm 2021, với các bên độc hại nắm giữ khoản tiền trị giá 11 tỷ đô la với các nguồn bất hợp pháp được biết đến vào cuối năm, so với chỉ 3 tỷ đô la vào cuối năm 2020.

Trên hết, mối đe dọa dai dẳng nâng cao của Triều Tiên (APT) được gọi là Lazarus Group đã phát động ít nhất bảy cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử lấy ra khoảng 400 triệu đô la tài sản kỹ thuật số vào năm 2021.

Đó không phải là tất cả. Tội phạm mạng có liên hệ với Nga cũng đặt ra tốc độ cho hoạt động rửa tiền dựa trên ransomware và tiền điện tử vào năm ngoái, chiếm gần 74% các khoản thanh toán tiền chuộc vào năm 2021 – hơn 400 triệu đô la tiền mã hóa – thông qua các chủng “có khả năng cao” liên kết với quốc gia này.

Xem tiếp:   Nhóm tin tặc WIRTE nhắm mục tiêu Chính phủ, Luật pháp, Các tổ chức tài chính ở Trung Đông

“NCET sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng khi công nghệ xung quanh tài sản kỹ thuật số phát triển và phát triển, đến lượt nó, bộ sẽ tăng tốc và mở rộng nỗ lực của mình để chống lại sự lạm dụng bất hợp pháp của tội phạm”, Giám đốc Choi cho biết trong một tuyên bố.

.

Related Posts

Check Also

Người đàn ông New York bị kết án 4 năm trong kế hoạch tội phạm mạng xuyên quốc gia

Một người đàn ông 37 tuổi đến từ New York đã bị kết án 4 …