Bảo mật mạng toàn diện, dễ dàng cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn Bắt đầu với XDR

An ninh mạng cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn

Vi phạm không chỉ xảy ra với các doanh nghiệp lớn. Các tác nhân đe dọa đang ngày càng nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ. Trên thực tế, 43% các vụ liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng. Các doanh nghiệp lớn hơn thường có ngân sách để duy trì hoạt động của họ nếu họ bị vi phạm. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ (83%) không có đủ tài chính để phục hồi nếu họ là nạn nhân của một cuộc tấn công.

Những đội an ninh nhỏ này đã bị lạc trong cuộc xáo trộn … cho đến tận bây giờ.

Sự nổi lên của XDR

Khi bối cảnh mối đe dọa thay đổi và các tác nhân xấu tiếp tục phát triển các chiến thuật của chúng, ngành công nghiệp đang phản ứng với các giải pháp và cách tiếp cận mới đối với cách chúng ta thực hiện an ninh mạng. Sự phát triển gần đây nhất của an ninh mạng là (XDR).

Chắc chắn bạn đã nghe nói về nó. Nhưng bạn có nắm chắc được nó thực sự là gì và giá trị độc đáo của nó không?

Nếu bạn lắc đầu “không” – bạn không đơn độc.

Các chuyên gia trong ngành không thể đồng ý về định nghĩa của nó. Nhưng – trong khi một số có thể xuất hiện muộn với bữa tiệc – các chuyên gia này đang đi đến kết luận rằng XDR là cần thiết để bảo vệ các tổ chức khỏi các mối đe dọa ẩn nấp bên ngoài các điểm cuối.

Xem tiếp:   [eBook] Mẫu thuyết trình quản lý bảo mật tối ưu

Nhưng nó là gì?

Nói một cách đơn giản: XDR mở rộng khả năng hiển thị trên toàn môi trường và phơi bày các mối đe dọa có thể dễ dàng bị bỏ qua khi dựa vào các giải pháp bảo mật điểm. Nó cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn vì nó tập trung, chuẩn hóa và tương quan dữ liệu từ nhiều nguồn. Điều này cho phép các đội bảo mật xem mọi giai đoạn của một cuộc tấn công.

Thật không may, cách tiếp cận mới này đối với an ninh mạng thường đi kèm với chi phí đắt đỏ và đòi hỏi nguồn lực và số lượng nhân viên mà các nhóm bảo mật nhỏ không thể mua được. Nếu không có đủ mắt để cảnh báo, các kỹ năng tích hợp công nghệ đúng cách và năng lực quản lý các hoạt động bảo mật, XDR cuối cùng có thể tạo ra nhiều vấn đề đau đầu hơn là cải thiện tư thế bảo mật.

XDR thường được coi là một giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp vì lý do này. Bây giờ đây là một số tin tốt: các nhà cung cấp an ninh mạng đang tiến lên để thu hẹp khoảng cách.

XDR không phải là một kích thước phù hợp với tất cả

Cũng như ngành công nghiệp không thể dựa trên một định nghĩa duy nhất về XDR, không có một giải pháp XDR duy nhất nào trên thị trường. Vậy tại sao không thể có một giải pháp khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ rất cần được bảo vệ toàn diện nhưng lại thiếu nguồn lực để có được nó?

Xem tiếp:   Hack Brokenwire có thể cho phép những kẻ tấn công từ xa làm gián đoạn quá trình sạc cho xe điện

Có.

Theo Cynet, một nhà cung cấp an ninh mạng của nền tảng XDR tự động đầu cuối và tự động, cách tiếp cận mới này có thể mang lại một số lợi ích cho các nhóm bảo mật nhỏ không có ngân sách đầu tư vào một hệ thống công nghệ khổng lồ.

Độ chính xác – Nền tảng XDR kết hợp các biện pháp kiểm soát ngăn ngừa và phát hiện để cung cấp khả năng hiển thị mở rộng có thể phát hiện các mối đe dọa sắp đến. Chế độ xem rộng hơn này giúp tự động hiển thị các mối đe dọa thực sự so với việc vượt qua các cảnh báo không bao giờ kết thúc. Hiệu quả – Nhóm bảo mật nhận được rất nhiều thời gian trở lại khi họ không còn phải xử lý một núi cảnh báo nữa. XDR có thể tự động khắc phục các mối đe dọa trong một số trường hợp và cung cấp dữ liệu và ngữ cảnh phong phú giúp cắt giảm đáng kể thời gian dành cho việc điều tra thủ công. Giảm chi phí – Các nền tảng XDR như Cynet có thể giảm số lượng công nghệ cần thiết cho các hoạt động bảo mật, có nghĩa là các nhóm bảo mật tinh gọn tiết kiệm tiền bằng cách hợp nhất. Nó cũng cho phép các nhóm nhỏ này tập trung sự chú ý của họ vào các ưu tiên khác thay vì đặt họ vào tình huống phải ngồi dưới đệm ghế dài để tăng số lượng nhân viên hoặc để các khía cạnh quan trọng khác của doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Tính đơn giản – Khi nó được thực hiện đúng, XDR có thể là một giải pháp chấm dứt việc dành hàng giờ để quản lý rất nhiều công cụ bảo mật. Có một nền tảng duy nhất, giá cả phải chăng cung cấp cho các tổ chức sự bảo vệ toàn diện.

Xem tiếp:   Các Cơ quan Chính phủ Cảnh báo Gia tăng Tấn công Mạng Nhắm mục tiêu vào các MSP

Bạn có muốn tìm hiểu thêm không? Cynet gần đây đã xuất bản sách điện tử, “An ninh mạng toàn diện, dễ dàng cho các nhóm bảo mật CNTT tinh gọn bắt đầu với phát hiện và phản hồi mở rộng (XDR).” Tải xuống eBook tại đây.

.

Related Posts

Check Also

Shadow ID là gì và chúng quan trọng như thế nào vào năm 2022?

Ngay trước lễ Giáng sinh năm ngoái, trong một trường hợp đầu tiên, JPMorgan đã …