Bạn có đang đầu tư vào việc bảo mật dữ liệu của mình trên đám mây không?

Bảo mật dữ liệu của bạn trên đám mây

Các doanh nghiệp truyền thống chuyển sang đám mây cần có cơ chế bảo mật thông tin mạnh mẽ. Gartner dự đoán rằng hơn 95% khối lượng công việc kỹ thuật số mới sẽ tiếp tục được triển khai trên các nền tảng đám mây gốc vào năm 2025.

Mạnh mẽ bảo mật dữ liệu đám mây là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng sang đám mây. Mặc dù mô hình lưu trữ truyền thống có thể được coi là an toàn hơn, nhưng không phải tất cả các tổ chức đều chấp nhận từ bỏ quyền kiểm soát đối với cơ sở hạ tầng hoặc ứng dụng của họ bằng cách dựa vào nhà cung cấp đám mây với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cao hơn từ một cuộc do người ngoài thực hiện.

Đã nói như vậy, chúng ta hãy cố gắng hiểu phần quan trọng.

Bảo mật dữ liệu đám mây là gì?

Bảo mật dữ liệu đám mây đòi hỏi phải bảo mật dữ liệu, cho dù ở trạng thái nghỉ hay đang chuyển động, trên cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây, ứng dụng, v.v., chống lại các mối đe dọa mạng như vi phạm dữ liệu, truy cập trái phép, tấn công DDoS, v.v.

Điều này bao gồm các công nghệ, chính sách, kiểm soát và dịch vụ để bảo vệ hệ thống, dữ liệu và cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bằng cách định cấu hình doanh nghiệp để đảm bảo rằng chỉ những người và thiết bị có thông tin mới có thể truy cập vào dữ liệu bí mật.

Nó đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được mã hóa và kiểm soát quyền truy cập phù hợp để bảo vệ nó khi nó được di chuyển vào đám mây. Điều này giúp bảo vệ khỏi những nhân viên không được phép truy cập bất kỳ dữ liệu cá nhân và bí mật nào của công ty được lưu trữ trên các ổ đĩa mạng được lưu trữ từ xa.

Nội dung nguy hiểm và các đoạn mã độc hại được lọc ra trước khi phục vụ nhân viên hoặc khách hàng. Có lẽ quan trọng nhất, dữ liệu được sao lưu nếu sự cố hoặc thảm họa xảy ra.

Ở quy mô rộng hơn, những điều sau được bao gồm khi nói đến bảo mật đám mây:

Mạng vật lý Bảo mật mạng Kiểm soát truy cập Ứng dụng và phần mềm Máy chủ dữ liệu Tuân thủ quy định, v.v.

Xem tiếp:   Cynet's MDR cung cấp cho các tổ chức Giám sát bảo mật liên tục

Việc triển khai các quy trình bảo mật điện toán đám mây phải là trách nhiệm chung giữa chủ doanh nghiệp và nhà cung cấp giải pháp.

Tuy nhiên, nếu được yêu cầu triển khai các giải pháp điện toán đám mây chiến lược có nhu cầu hoạt động nghiêm ngặt, điều quan trọng là đảm bảo bạn có kế hoạch tài nguyên của mình theo thứ tự bằng cách xây dựng các chính sách công nghệ mạnh mẽ; giám sát thời gian phản hồi; hỗ trợ CNTT cho các yêu cầu liên hệ, sửa lỗi, nâng cao và tăng trưởng; điều chỉnh việc sử dụng với các mục tiêu hiệu quả về chi phí, v.v.

Dữ liệu được bảo mật như thế nào trong Đám mây?

Đừng bao giờ mất cảnh giác khi nói đến nó, vì nó không cùng giai đoạn với Security-as-a-Service (SECaaS hoặc SaaS).

Ngoài ra, sẽ không thực tế nếu cho rằng đám mây hoàn toàn được bảo mật và với tư cách là chủ doanh nghiệp, hãy đảm bảo rằng tốt nhất bạn nên nhờ ai đó kiểm tra những gì đang xảy ra trong tài khoản của bạn. Tốt nhất đừng bao giờ quá thoải mái với cách thức lưu trữ thông tin được ủy quyền hoặc an toàn vì không có gì đảm bảo khi bạn giao phó nó cho các bên thứ ba cung cấp các dịch vụ này.

Ba công nghệ chính giúp bảo mật dữ liệu trong đám mây

1 Tường lửa trên đám mây

Tường lửa được thiết kế để bảo vệ khỏi lưu lượng truy cập internet độc hại. Điều này giúp người dùng truy cập dữ liệu và ứng dụng của họ trên mạng một cách an toàn hơn.

Các WAF dựa trên đám mây (Tường lửa ứng dụng web) có hai phần chính. Đầu tiên, một tác nhân nằm trên mỗi máy chủ trong môi trường đám mây. Thứ hai, có một bảng điều khiển quản lý mà từ đó bạn có thể thực hiện tất cả các tác vụ định cấu hình cài đặt WAF của mình, chẳng hạn như thêm các quy tắc mới hoặc xóa các quy tắc hiện có.

Cho dù bạn sử dụng đám mây riêng hay đám mây công cộng hay tự thiết lập, việc cài đặt và sử dụng WAF của chúng tôi trên các nền tảng của bạn thật đơn giản và dễ dàng.

2 Mã hóa dữ liệu đám mây

Giả sử một kẻ tấn công mạng xâm nhập vào đám mây của công ty và tìm thấy dữ liệu thuần túy. Trong trường hợp đó, kẻ tấn công có thể thực hiện các cuộc tấn công bất cứ lúc nào: họ có thể làm rò rỉ thông tin nhạy cảm của bạn để làm tổn hại danh tiếng của bạn hoặc tệ hơn là bán thông tin này cho những kẻ xấu khác để nó có thể được sử dụng chống lại bạn.

Xem tiếp:   Trình tải phần mềm độc hại mới 'Verblecon' lây nhiễm các máy tính bị tấn công bằng các công cụ khai thác tiền điện tử

Mã hóa dữ liệu là một quá trình quan trọng bởi vì nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể ngăn thông tin của bạn bị tấn công hoặc tiết lộ thông tin cá nhân khi đang chuyển.

Để mã hóa thành công, bạn cần làm theo các bước nhất định. Đầu tiên và quan trọng nhất, mã cần được thay đổi bằng cách sử dụng mật mã thay đổi thường xuyên. Chìa khóa của loại mã hóa này là các khóa phù hợp được sử dụng khi mã hóa thông tin và giải mã dữ liệu nhạy cảm.

3 Quản lý Danh tính và Truy cập (IAM)

Các sản phẩm Quản lý Truy cập Danh tính hoặc IAM được thiết kế để lưu trữ và theo dõi thông tin liên quan đến nhận dạng người dùng và cấp độ truy cập, trạng thái và thông tin xác thực được lưu trữ kỹ thuật số của từng tài khoản. Thông tin này ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật độc hại khỏi mạng bằng cách xác minh ủy quyền của mỗi người dùng khi cố gắng truy cập nó.

Bảo vệ dữ liệu đám mây – 5 lợi ích hàng đầu

Lợi thế kinh doanh của bảo vệ đám mây có nhiều dạng. Dưới đây là 5 ưu điểm chính của bảo vệ dữ liệu đám mây:

1 Khả năng hiển thị suốt ngày đêm

Các giải pháp bảo mật dữ liệu đám mây tốt nhất giúp bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng và tài sản dựa trên đám mây của mình 24/7.

2 Bảo vệ DDoS

Một cuộc tấn công DDoS (Từ chối Dịch vụ Phân tán) được thiết kế để làm tràn ngập các máy chủ web và từ chối quyền truy cập của những người dùng đang cố gắng truy cập trang web. Điều này được thực hiện bằng cách làm quá tải hệ thống máy chủ lưu trữ web với nhiều yêu cầu, điều này có thể khiến mục tiêu bị sụp đổ nếu nó bị quá tải bởi quá nhiều lưu lượng truy cập.

Bằng cách cài đặt AppTrana WAFmột Tường lửa Ứng dụng Web được quản lý hoàn toàn, bạn có thể xử lý các kiểu tấn công khác nhau bằng cách xác định và vá các lỗ hổng ngay lập tức, từ đó xác định những gì cần thiết để dập tắt một cuộc tấn công và luôn đảm bảo dữ liệu có sẵn.

3 Bảo mật dữ liệu

Các chính sách bảo mật của điện toán đám mây giống như ổ khóa trên cánh cửa tòa nhà. Khóa càng tốt, càng có nhiều khả năng giữ cho mọi người ra ngoài khi bạn không có mặt. Điều này cũng đúng với thông tin bí mật của bạn. Nó sẽ giúp mã hóa nó để không thể đọc nó.

Xem tiếp:   Bản vá lỗi của Cisco cho lỗ hổng RCE nghiêm trọng trong RCM dành cho phần mềm StarOS

Bảo mật dữ liệu đám mây dựa vào các giao thức và chính sách như kiểm soát truy cập mạnh mẽ và mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin bí mật khỏi các thực thể trái phép.

4 Phát hiện mối đe dọa nâng cao

Các mối đe dọa mạng được coi là nâng cao phải bao gồm các thông số nhất định để đủ điều kiện là thực sự tiên tiến. Ví dụ: giả sử một mối đe dọa mạng (ransomware, zero-days hoặc phần mềm độc hại, v.v.) được tạo ra để truy cập trái phép vào một mạng dễ bị tấn công. Những kẻ tấn công có các công cụ và tài nguyên không giới hạn (có nghĩa là không có tính năng nào được tích hợp sẵn để ngăn chặn các vi phạm tiềm ẩn). Trong trường hợp đó, đây đủ điều kiện là một kiểu tấn công nâng cao.

Bảo mật điện toán đám mây thu hẹp các lỗ hổng bảo mật bằng tính năng quét điểm cuối và thông tin về mối đe dọa toàn cầu. Qua đó bạn có thể phát hiện các mối đe dọa dễ dàng hơn.

5 Tuân thủ quy định

Các doanh nghiệp dựa trên đám mây cần phải biết luật bảo vệ dữ liệu ở các quốc gia mà doanh nghiệp của họ làm việc cùng và những rủi ro mạng mà họ phải đối mặt để tránh tạo ra mớ hỗn độn về Quy định dành riêng cho ngành và địa điểm có thể ảnh hưởng đến doanh thu và danh tiếng của họ.

Lợi ích lớn của việc sử dụng các dịch vụ bảo mật đám mây được quản lý là có sự hỗ trợ của chuyên gia trong các chương trình tuân thủ và quản lý rủi ro. Dịch vụ bảo mật được quản lý dựa trên đám mây không chỉ ở đó để thực hiện kiểm tra theo yêu cầu đối với máy chủ và dữ liệu của bạn mà còn ở đó để cung cấp các cải tiến trong các luật hiện hành và mới nổi ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Sự kết luận

Tương tự như dữ liệu trong ổ cứng máy tính xách tay của bạn, Bảo mật dữ liệu trên đám mây là ưu tiên hàng đầu của các tổ chức ngày nay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tự mãn khi bảo vệ cơ sở hạ tầng của mình – đặc biệt là xem xét có bao nhiêu thứ cần quản lý, như các ứng dụng web và API cũng như giữ an toàn cho mạng của bạn.

Với các giải pháp bảo mật ứng dụng web mạnh mẽ, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa mạng lan rộng một cách an tâm hơn mà không phải lo lắng về việc tin tặc đột nhập vào hệ thống của bạn và đánh cắp bí mật công ty của bạn.

.

Related Posts

Check Also

Nhiều thư viện Python được làm ngược đã bị bắt trộm các bí mật và khóa AWS

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số gói Python độc hại trong …