7 lầm tưởng về an ninh mạng phổ biến nhất

Ngay cả khi nhận thức về ngày càng tăng, nhiều lầm tưởng về nó vẫn phổ biến. Những quan niệm sai lầm này có thể là rào cản đối với bảo mật hiệu quả.

Bước đầu tiên để đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp của bạn là tách biệt thông tin sai lệch, huyền thoại và tin đồn ra khỏi sự thật.

Ở đây, chúng tôi đang tìm hiểu một số lầm tưởng về an ninh mạng phổ biến. Hãy đọc để biết điều nào sau đây bạn nghĩ là đúng.

Sự thật về an ninh mạng và sự thật

Lầm tưởng số 1 – Quá nhiều bảo mật làm giảm năng suất

Có một ý kiến ​​phổ biến cho rằng việc tăng cường bảo mật khiến ngay cả nhân viên cũng khó tiếp cận những gì họ cần, không chỉ riêng tin tặc. Các chính sách bảo mật nghiêm ngặt như giám sát thường xuyên và kiểm soát truy cập được cho là có thể cản trở năng suất trong công việc. Tuy nhiên, việc loại bỏ bảo mật có thể gây ra những hậu quả sâu rộng cho doanh nghiệp của bạn. Một cuộc tấn công thành công như một Tấn công DDoShoặc ransomware có thể đưa công việc kinh doanh của bạn vào bế tắc. Nhân viên có thể không truy cập được vào các tệp, mạng và thông tin quan trọng sau một cuộc tấn công. Quá trình phục hồi mất nhiều ngày và đôi khi thậm chí vài tuần.

Sự thật: An ninh mạng được nâng cao có thể thúc đẩy năng suất.

Phương pháp tiếp cận an ninh mạng hiện đại sử dụng các công cụ bảo mật có tính năng bảo mật tích hợp sẵn, tích hợp liền mạch vào hệ thống của bạn. Nó cũng tận dụng trí tuệ công nghệ tiên tiến và phân tích để phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa trong thời gian thực. Điều này cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc cải thiện năng suất của họ vì họ không còn phải lo lắng về các vấn đề bảo mật.

Lầm tưởng số 2 – Các cuộc tấn công mạng chỉ do các tác nhân đe dọa bên ngoài gây ra

Các mối đe dọa từ nội gián đang gia tăng và nhanh chóng trở thành nguyên nhân gây lo ngại cho các doanh nghiệp. Các mối đe dọa nội bộ có thể bao gồm nhân viên, nhà cung cấp, nhà thầu, đối tác kinh doanh hoặc kẻ xâm nhập bên ngoài đang cố gắng mạo danh nhân viên. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy rằng các mối đe dọa nội gián là nguyên nhân gây ra 60% các vụ .

Xem tiếp:   Tin tặc ngày càng sử dụng kỹ thuật tiêm mẫu RTF trong các cuộc tấn công lừa đảo

Ngoài ra, bạn không bao giờ có thể nhận thức được đầy đủ về của các cuộc tấn công này và các giải pháp bảo mật truyền thống phần lớn không hiệu quả khi gặp những mối đe dọa này. Điều này khiến chúng khó bị phát hiện và ngăn chặn hơn nhiều so với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Sự thật: Do đó, các cuộc tấn công mạng rất có thể bắt đầu từ một người mà bạn biết.

Sử dụng kết hợp phân tích hành vi và quản lý đặc quyền cũng như quyền truy cập để giảm thiểu các mối đe dọa từ nội bộ. Ngoài ra, tiến hành các buổi đào tạo nâng cao nhận thức về bảo mật để giáo dục nhân viên về sự nguy hiểm của các mối đe dọa nội gián và cách phát hiện chúng.

Lầm tưởng # 3 – Tội phạm mạng chỉ tấn công các doanh nghiệp lớn

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có ấn tượng sai lầm rằng dữ liệu của họ không có giá trị đối với tin tặc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một trong những mục tiêu hàng đầu của tin tặc.

Một nghiên cứu gần đây tiết lộ rằng tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp nhỏ gần một nửa thời gian. Nhưng chỉ 14% trong số các doanh nghiệp này đã sẵn sàng để tự vệ trong tình huống như vậy.

Sự thật: Không một doanh nghiệp nào – bất kể quy mô lớn hay nhỏ, không bao giờ có khả năng miễn dịch với các nỗ lực hack và các cuộc tấn công ác ý.

Tin tặc không phân biệt đối xử khi nói đến nạn nhân của họ. Vì vậy, đừng để quy mô doanh nghiệp của bạn, hãy xác định giá trị của dữ liệu hoặc mức độ an toàn của tài sản của bạn.

Lầm tưởng # 4 – Phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm chống phần mềm độc hại đủ để bảo vệ doanh nghiệp của tôi

Phần mềm chống vi-rút là một phần thiết yếu trong kế hoạch an ninh mạng của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ bảo mật một điểm vào hệ thống của bạn. Tin tặc có nhiều cách để vượt qua phần mềm chống vi-rút và xâm nhập vào mạng bằng các cuộc tấn công như tấn công lừa đảo có chủ đích và ransomware.

Xem tiếp:   14 cuộc tấn công XS-Leaks (Rò rỉ trên nhiều trang web) mới ảnh hưởng đến tất cả các trình duyệt web hiện đại

Vì vậy, ngay cả khi có phần mềm chống phần mềm độc hại, tin tặc sẽ có nhiều khoảng trống để thực hiện một cuộc tấn công.

Sự thật: Phần mềm chống vi-rút chỉ có thể bảo vệ bạn khỏi một loạt các mối đe dọa mạng đã được công nhận, chứ không phải khỏi các mối đe dọa mạng mới nổi khác.

Là một doanh nghiệp, bạn cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo mật dữ liệu của mình khỏi tin tặc. Triển khai một giải pháp bảo mật toàn diện như một Tường lửa ứng dụng web giám sát các mối đe dọa liên tục và cung cấp khả năng bảo vệ đầu cuối, 24 * 7 khỏi các rủi ro mạng.

Lầm tưởng số 5 – Bảo mật mạng quá đắt

Ngay cả khi các cuộc tấn công mạng độc hại tiếp tục gây xôn xao và khiến các doanh nghiệp tiêu tốn hàng triệu USD, các công ty vẫn tự hỏi liệu các khoản đầu tư vào an ninh mạng có xứng đáng hay không. Bảo mật dữ liệu thường bị bỏ qua và chỉ là một suy nghĩ sau đối với nhiều doanh nghiệp. Chi phí trung bình cho một vụ vi phạm dữ liệu vào năm 2021 là 4,24 triệu USD, cao nhất trong vòng 17 năm qua. Và con số này không bao gồm thiệt hại đi kèm với tổn thất danh tiếng tê liệt và tổn thất khách hàng do vi phạm.

Sự thật: Chi phí của một giải pháp an ninh mạng tốt không là gì so với chi phí của một cuộc tấn công thành công.

Đầu tư vào một giải pháp bảo mật hiện đại như Indusface AppTrana, chẳng hạn, điều đó có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mới nhất. Hơn nữa, có nhiều biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện mà hoàn toàn không mất thêm chi phí cho doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như mật khẩu mạnh, xác thực đa yếu tố, quản lý truy cập và đào tạo nhân viên.

Lầm tưởng số 6 – Bạn không yêu cầu an ninh mạng vì bạn chưa bao giờ bị tấn công

Xem tiếp:   3 mối đe dọa bảo mật hàng đầu của SaaS cho năm 2022

Nếu bạn chưa bao giờ tự mình trải qua một cuộc tấn công mạng hoặc vi phạm dữ liệu, rất có thể bạn không biết chúng có thể gây ra bao nhiêu thiệt hại. Bạn cũng có thể cho rằng tư thế bảo mật hiện tại của bạn đủ mạnh để ngăn chặn những kẻ xấu vì bạn chưa bao giờ bị tấn công.

Tuy nhiên, các mối đe dọa mạng và các công cụ tấn công liên tục phát triển để ngày càng trở nên tinh vi hơn và không thể bị phát hiện. Và bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào cũng là mục tiêu tiềm ẩn cho việc vi phạm.

Sự thật: Bạn có thể dễ dàng trở thành mục tiêu tiếp theo.

Phát triển một chiến lược bảo mật hợp lý giúp bạn xác định các điểm yếu hiện có và giảm thiểu các nỗ lực tấn công trước khi gây ra bất kỳ thiệt hại đáng kể nào.

Lầm tưởng số 7 – Bạn đã đạt được toàn bộ an ninh mạng

An ninh mạng là một quá trình liên tục cần được nâng cấp với những thay đổi trong bối cảnh mối đe dọa. Do đó, đừng bao giờ ngừng làm việc để bảo vệ tài sản CNTT của bạn. Tổ chức của bạn sẽ luôn dễ bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa hiện có và mới xuất hiện.

Sự thật: Không có cái gọi là an ninh mạng toàn diện hoặc hoàn hảo chống lại các cuộc tấn công mạng.

Xem xét các chính sách bảo mật của bạn theo định kỳ, tiến hành kiểm tra bảo mật, giám sát các tài sản quan trọng của bạn liên tục và đầu tư vào các bản cập nhật sắp tới trong các biện pháp bảo mật.

Sự kết luận

Những lầm tưởng và ý tưởng tiêu cực xung quanh vấn đề an ninh mạng đặt ra một mối đe dọa thực sự đối với các tổ chức đang phải đối mặt với các mối đe dọa mạng khác nhau mỗi ngày. Thông tin sai lệch thậm chí có thể mở ra nhiều cơ hội hơn cho tin tặc xâm nhập vào mạng của bạn. Cập nhật thông tin về các phương pháp hay nhất về bảo mật mới nhất để đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …