4 Thực tiễn Tốt nhất về Bảo mật Dữ liệu Đám mây mà Tất cả các Doanh nghiệp Nên Tuân theo Ngay hôm nay

Bảo mật dữ liệu đám mây

Ngày nay, các doanh nghiệp trên toàn thế giới đã phụ thuộc vào các nền tảng đám mây cho nhiều quy trình công việc quan trọng. Họ giữ dữ liệu CRM của họ trên đám mây. Họ xử lý bảng lương của mình trên đám mây. Họ thậm chí còn quản lý các quy trình nhân sự của mình thông qua đám mây. Và tất cả điều đó có nghĩa là họ cũng đang tin tưởng phần lớn dữ liệu kinh doanh đặc quyền của mình cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đó.

Và trong khi hầu hết các nhà cung cấp đám mây lớn thực hiện tốt công việc , thì phần lớn người dùng doanh nghiệp thực hiện phương pháp tải lên và quên nó đi để đáp ứng nhu cầu bảo mật dữ liệu của họ. Và điều đó – không cần phải nói – là nguy hiểm.

Trên thực tế, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây chỉ có thể của doanh nghiệp nếu doanh nghiệp thực hiện vai trò của mình bằng cách tuân thủ một số phương pháp hay nhất về bảo mật đám mây. Và may mắn thay, chúng không phức tạp như vậy. Dưới đây là bốn phương pháp hay nhất về quan trọng nhất mà các doanh nghiệp nên tích hợp ngay vào các hoạt động trên đám mây của mình.

Không bao giờ bỏ qua lựa chọn do siêng năng

Thực tiễn tốt nhất về bảo mật đám mây đầu tiên mà các doanh nghiệp cần tuân theo là luôn tiến hành thẩm định đầy đủ khi chọn nhà cung cấp đám mây để làm việc cùng. Tất nhiên, điều quan trọng là phải điều tra danh tiếng của từng nhà cung cấp. Nhưng điều quan trọng không kém là phải xem xét kỹ lưỡng các phương pháp bảo mật của họ và các chi tiết cụ thể trong thỏa thuận người dùng của họ.

Xem tiếp:   Facebook ra mắt 'Trung tâm quyền riêng tư' để Giáo dục người dùng về các tùy chọn quyền riêng tư và thu thập dữ liệu

Ít nhất, các doanh nghiệp nên tìm hiểu cách thức và vị trí dữ liệu của họ sẽ được nhà cung cấp lưu trữ, cũng như các chi tiết xung quanh cách nhà cung cấp hoạt động để ngăn chặn người dùng trái phép.

Và, họ cũng phải kiểm tra xem liệu nhà cung cấp có cung cấp bất kỳ đảm bảo hoặc hỗ trợ kỹ thuật nào trong trường hợp vi phạm dữ liệu hay không. Và nếu bất kỳ thông tin nào không rõ ràng hoặc không đạt yêu cầu, tốt nhất bạn nên chuyển sang nhà cung cấp uy tín hơn.

Tạo Chiến lược Quản lý Truy cập Chống đạn

Thực tiễn tốt nhất về bảo mật đám mây tiếp theo là thiết lập và thực hiện chiến lược quản lý truy cập thống nhất. Một trong những vấn đề bảo mật lớn mà các doanh nghiệp phụ thuộc vào đám mây phải đối mặt là họ dựa vào hệ thống quản lý truy cập và xác thực phân mảnh. Và điều đó thường dẫn đến việc quản lý thông tin đăng nhập kém và quyền hạn bị leo thang.

Để chấm dứt những vấn đề đó, bạn nên thống nhất xác thực và quản lý quyền truy cập của họ thông qua một nhà cung cấp dịch vụ đăng nhập một lần (SSO). Và ở mức tối thiểu, tất cả các tài khoản – bất kể nền tảng – phải yêu cầu xác thực đa yếu tố và trải qua các cuộc đánh giá quyền truy cập thường xuyên. Và cuối cùng, điều quan trọng là phải thực hiện các bước để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính. Vấn đề này đang ở trong tình trạng nguy hiểm, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện các bước chủ động về vấn đề đó, trước khi bất kỳ điều gì xấu xảy ra.

Xem tiếp:   Pháp quy định việc sử dụng Google Analytics vi phạm Luật bảo vệ dữ liệu GDPR

Nâng cao giáo dục người dùng và triển khai bảo vệ phần mềm độc hại

Vào cuối ngày, trách nhiệm cuối cùng về bảo mật dữ liệu thuộc về những người được tin cậy truy cập vào dữ liệu đó. Và nếu không được giáo dục và đào tạo thích hợp, hầu hết người dùng chỉ là một email spam vô tình mở ra để tránh vi phạm dữ liệu. Đó là lý do tại sao thực tiễn tốt nhất cần thiết của bảo mật đám mây là nhấn mạnh vào việc đào tạo thích hợp cho tất cả người dùng trước khi họ được cấp quyền truy cập vào bất kỳ hệ thống hoặc dữ liệu kinh doanh quan trọng nào.

Và với vai trò là tuyến phòng thủ thứ hai, tốt nhất bạn nên triển khai giải pháp bảo vệ khỏi mối đe dọa và phần mềm độc hại được thiết kế để triển khai đám mây. Các giải pháp như vậy cung cấp khả năng bảo vệ dưới hình thức quét dữ liệu được tải lên và chủ động ngăn chặn mối đe dọa để ngăn người dùng trái phép xâm nhập vào dữ liệu được lưu trữ trên đám mây. Và mặc dù chúng không thể thay thế cho cơ sở người dùng được đào tạo tốt và có nhận thức về bảo mật, chúng tạo ra một chính sách bảo hiểm tuyệt vời chống lại lỗi vô ý của con người.

Thực hành giảm thiểu dữ liệu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các doanh nghiệp nên thực hiện các bước để giảm thiểu dữ liệu mà họ giao phó cho các nhà cung cấp dịch vụ đám mây của mình. Sau cùng, bạn không cần phải bảo vệ dữ liệu chưa bao giờ được tải lên ngay từ đầu. Ý tưởng là tinh chỉnh các quy trình kinh doanh để chỉ thu thập dữ liệu cần thiết để làm cho chúng hoạt động.

Xem tiếp:   Các nhà nghiên cứu Bỏ qua tài khoản hộp bảo vệ xác thực đa yếu tố dựa trên SMS

Ví dụ: quản lý đường dẫn giao dịch trên đám mây sẽ yêu cầu lưu trữ một số dữ liệu khách hàng có thể nhận dạng cá nhân. Nhưng nó không yêu cầu bất kỳ dữ liệu tài chính cứng hoặc bất kỳ điều gì ngoài thông tin liên hệ để có hiệu quả. Vì vậy, tốt nhất là mã hóa điều đó và đảm bảo rằng tất cả người dùng tránh thêm bất kỳ thứ gì không cần thiết.

Đó là một chặng đường dài hướng tới việc xây dựng chính sách giảm thiểu dữ liệu nhằm giảm thiểu khả năng bị tổn thương của doanh nghiệp trên đám mây. Và, tùy thuộc vào loại dữ liệu liên quan, nó cũng có thể là một yêu cầu quy định mà các doanh nghiệp phải tuân thủ. Trong mọi trường hợp, việc giảm bớt dữ liệu được lưu trữ trên các nền tảng đám mây khác nhau sẽ đơn giản hóa mọi thứ về bảo mật dữ liệu – từ quản lý, kiểm soát truy cập, quản lý – và phải luôn là cốt lõi của mọi hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Điểm mấu chốt

Cuối cùng, các nền tảng và ứng dụng đám mây hiện đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các tổ chức thuộc mọi quy mô. Và họ sẽ không đi đâu cả. Nhưng với môi trường đe dọa trực tuyến tiếp tục trở nên thách thức hơn mỗi ngày, các doanh nghiệp buộc phải sử dụng những nền tảng đó theo cách giảm thiểu rủi ro và tránh gặp rủi ro liên quan đến bảo mật dữ liệu. Không làm được như vậy đã khiến nhiều doanh nghiệp bị diệt vong – và sẽ tiếp tục như vậy. Nhưng bằng cách coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, bắt đầu với bốn phương pháp hay nhất đã nêu ở trên, các doanh nghiệp ngày nay có thể tránh được số phận đó.

.

Related Posts

Check Also

Microsoft Phát hiện ra các lỗi nghiêm trọng trong các ứng dụng được cài đặt sẵn trên hàng triệu thiết bị Android

Bốn lỗ hổng nghiêm trọng cao đã được tiết lộ trong một khuôn khổ được …