1,6 triệu trang web WordPress bị tấn công mạng từ hơn 16.000 địa chỉ IP

WordPress

Có tới 1,6 triệu trang web đã bị nhắm mục tiêu bởi một chiến dịch tấn công quy mô lớn đang hoạt động bắt nguồn từ 16.000 bằng cách khai thác điểm yếu trong bốn plugin và 15 chủ đề Epsilon Framework.

Công ty bảo mật WordPress Wordfence, công ty tiết lộ chi tiết về các cuộc tấn công, cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã phát hiện và chặn hơn 13,7 triệu cuộc tấn công nhằm vào các plugin và chủ đề trong khoảng thời gian 36 giờ với mục tiêu chiếm lấy các trang web và thực hiện các hành động độc hại.

Các plugin được đề cập là Kiwi Social Share (

Activello (Hầu hết các cuộc tấn công mà Wordfence quan sát được đều liên quan đến việc kẻ thù cập nhật tùy chọn “users_can_register” (tức là ai cũng có thể đăng ký) để bật và đặt cài đặt “default_role” (tức là vai trò mặc định của người dùng đăng ký tại blog) cho quản trị viên, do đó cho phép kẻ thù đăng ký trên các trang web dễ bị tấn công với tư cách là quản trị viên và nắm quyền kiểm soát.

Hơn nữa, các cuộc xâm nhập được cho là đã tăng đột biến chỉ sau ngày 8 tháng 12, cho thấy rằng “lỗ hổng được vá gần đây trong PublishPress Capabilities có thể khiến những kẻ tấn công nhắm mục tiêu vào các lỗ hổng Cập nhật Tùy chọn Tùy ý khác nhau như là một phần của một chiến dịch lớn”, Chloe Chamberland của Wordfence cho biết.

Xem tiếp:   Tại sao các kỳ nghỉ lại khiến công ty của bạn có nguy cơ bị tấn công mạng (Và cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa)

Để khai thác tích cực, chủ sở hữu trang web WordPress đang chạy bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào đã nói ở trên được khuyến nghị áp dụng các bản sửa lỗi mới nhất để giảm thiểu mối đe dọa.

.

Related Posts

Check Also

Tìm hiểu NIST Inside Out với 21 giờ đào tạo với GIẢM GIÁ 86%

Trong lĩnh vực an ninh mạng, nhiều công việc tốt nhất liên quan đến làm …